Hỏi Đáp

Làm thế nào để tôi mua hàng trực tuyến?

Có hai hình thức, bạn có thể mua hàng trực tuyến:

1) Dịch vụ “Chọn hàng trực tuyến & Nhận hàng trực tiếp” (“Click & Collect”) MEDiCARE. Bạn mua hàng và thanh toán tại cửa hàng bạn lựa chọn. Vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn Sử dụng dịch vụ “Click & Collect”
2) Mua hàng trực tuyến với dịch vụ giao hàng tận nơi. Bạn mua hàng trên trang web và chọn phương thức thanh toán; COD hoặc thanh toán qua ví điện tử VNPay

Các chương trình khuyến mãi trên trang web có giống tại các cửa hàng của MEDiCARE không?

Hầu hết các chương trình khuyến mãi đếu áp dụng trên trang web và tại các cửa hàng. Đôi khi chúng tôi thông báo các chương trình khuyến mãi độc quyền trên trang web hoặc tại các cửa hàng mà không áp dụng cho cả hai. Điều này sẽ được nêu rõ trên trang web MEDiCARE. Ví dụ: “Khuyến mại dành riêng cho trang web” hoặc “Khuyến mại chỉ áp dụng tại cửa hàng”

Tại sao thông báo một sản phẩm đang hết hàng mặc dù tôi đã thêm nó vào giỏ hàng của mình?

Điều này xảy ra khi nhiều người mua cùng một sản phẩm cùng một lúc. Chúng tôi đa dạng mặt hàng và bạn có thể chọn một sản phẩm tương tự để thay thế.

Tại sao màu sắc sản phẩm của tôi khác với hình ảnh trực tuyến?

Có thể màu sắc hiển thị trên màn hình hoặc thiết bị di động của bạn có thể khác với sản phẩm thực tế. Nếu bạn không hài lòng với đơn đặt hàng của mình, bạn có thể trả lại trong vòng 7 ngày với biên lai MEDiCARE hợp lệ và nhận được khoản hoàn trả hoặc đổi hàng đầy đủ.

Thời gian giao hàng của tôi thường mất bao lâu? Tôi có thể nhận giao hàng trong ngày không?

Chúng tôi luôn cố gắng giao đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất với hình thức giao hàng do đối tác vận chuyển Viettel Post quy định. Khung thời gian

Viettel Post giao nhận đơn hàng của bạn như sau:
– Các đơn hàng đặt trước 16:00 được lấy ngay trong ngày.
– Viettel Post sẽ giao nhận đơn hàng của bạn khi xuất phát trong khung thời gian nêu trên và không cố định.
Giờ làm việc có thể bị ảnh hưởng trong những ngày nghỉ lễ.

Viettel Post luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tối đa. Tuy nhiên, nhân viên của Viettel Post giao hàng bằng xe máy, chở nhiều đơn hàng có giá trị nên Viettel Post khuyến khích bạn ở các tòa nhà cao tầng, chung cư xuống sảnh, tầng trệt nhận hàng từ nhân viên giao hàng.

Phí giao hàng? Đơn hàng như thế nào thì được giao hàng miễn phí?

Phí giao hàng được Viettel Post tính dựa trên tỷ lệ cân nặng, địa điểm nhận hàng và loại hình vận chuyển bạn chọn. Đôi khi chúng tôi có các chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển được thông báo trên trang web. Những điều này luôn được làm rõ ràng trước khi bạn đặt hàng.

Làm thế nào tôi có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng và theo dõi đơn hàng của tôi?

Đăng nhập vào “Tài khoản của tôi” để kiểm tra trạng thái đơn hàng của bạn.

Tôi có thể thay đổi địa chỉ giao hàng của mình sau khi đặt hàng không?

Việc thay đổi địa chỉ nhận hàng sau khi đặt hàng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tại:

customerinfo@medicare.com.vn hoặc qua trang web: ContactUs

Tại sao giao hàng không thành công? Tại sao gói hàng của tôi bị trả lại? Tôi vẫn chưa nhận được đơn hàng.

Có nhiều lý do có thể xảy ra:

1) Địa chỉ của bạn không chính xác hoặc không đầy đủ
2) Số điện thoại không hợp lệ hoặc không thể liên lạc được tại thời điểm giao hàng
3) Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát chậm trễ Vui lòng đi tới “Theo dõi Đơn hàng của bạn ” trong ” Đơn hàng của tôi ” để tìm số theo dõi của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua địa chỉ: customerinfo@medicare.com.vn hoặc qua trang web: ContactUs

Tôi đã đặt hàng qua 'Click & Collect' để nhận hàng tại cửa hàng MEDiCARE của mình nhưng tôi đã đổi ý và không muốn sản phẩm mà tôi đã đặt, tôi phải làm gì?

Nếu sau 24 giờ bạn không nhận được đơn đặt hàng “Click & Collect”, đơn đặt hàng sẽ bị hủy. Bạn có thể đặt lại đơn hàng “Click & Collect” và chọn lại các sản phẩm bạn muốn và đặt đơn hàng khác.

Hình thức thanh toán nào được chấp nhận?

Chúng tôi chấp nhận các hình thức thanh toán sau tại cửa hàng của chúng tôi:
– Tiền mặt
– Thẻ ATM nội địa
– Thẻ tín dụng / Thẻ ghi nợ / VISA / MASTER / JCB / American Express / Union Pay / Discover / Napas / Diners Club International
– Thanh toán qua ví điện tử GrabPay by Moca, VNPay
– Phiếu thưởng điện tử Gotit / Urbox
– Phiếu quà tặng MEDiCARE
Để đơn giản & thuận tiện cho Khách hàng mua sắm trực tuyến, chúng tôi hổ trợ các phương thức thanh toán sau:
– Thanh toán tiền mặt khi giao hàng
– Thanh toán qua ví điện tử VNPay

Sản phẩm bạn giao không đúng như sản phẩm tôi đặt hoặc bị hư hỏng, kém chất lượng, tôi có thể trả lại hàng như thế nào? Chính sách hoàn trả là gì ?

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích mua hàng MEDiCARE nhưng nếu bạn muốn trả lại bất cứ thứ gì, chúng tôi sẽ sẵn lòng hoàn lại tiền cho bạn đối với bất kỳ mặt hàng nào bạn trả lại cho chúng tôi ở bất kỳ cửa hàng nào ngay cả khi mua ở cửa hàng khác hoặc mua sắm trực tuyến. Sản phẩm phải ở trong tình trạng chưa sử dụng và có thể bán lại trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua với biên lai hợp lệ. Vui lòng tham khảo thông tin về Chính sách đổi trả& hoàn tiền để có thông tin mới nhất.

Tôi có thể hủy đơn hàng của mình không?

Đơn hàng của Khách hàng sẽ được xử lý ngay khi thực hiện xác nhận thanh toán. Để được hỗ trợ về việc hủy đơn hàng, vui lòng liên hệ chúng tôi: customerinfo@medicare.com.vn hoặc Website: ContactUs

Tôi có những lựa chọn hoàn lại tiền nào?

Điều này phụ thuộc vào hình thức thanh toán bạn đã sử dụng khi mua hàng (Tiền mặt hoặc các hình thức thanh toán khác). Nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt, bạn sẽ được hoàn lại tiền mặt. Nếu bạn thanh toán bằng hình thức khác, vui lòng kiểm tra Chính sách đổi trả& hoàn tiền của chúng tôi.

Tôi đã nhấp vào một sản phẩm tôi muốn đặt nhưng khi tôi chọn một cửa hàng để đặt hàng, sản phẩm đã 'biến mất'. Tại sao?

Khi bạn vào trang web, bạn có thể xem lại “ĐỦ MỌI THỨ @ MEDiCARE”. Đây là tất cả các sản phẩm chúng tôi bán. Khi bạn chọn một cửa hàng để đặt hàng, chúng tôi chỉ hiển thị cho bạn những gì có sẵn từ cửa hàng đó. Chúng tôi có các cửa hàng với nhiều quy mô vì vậy chúng tôi không thể có sẵn mọi sản phẩm trong các cửa hàng nhỏ hơn. Bạn có thể chọn một cửa hàng lớn hơn để đặt hàng, ở gần nơi có thể có sản phẩm bạn muốn.

MEDiCARE CLUB

CHIA SẺ là NHẬN THƯỞNG!

MEDiCARE CLUB là gì?

MEDiCARE CLUB cho phép các thành viên tích lũy điểm thưởng dựa trên việc mua sắm của bạn bè của thành viên.

Mỗi lần bạn giới thiệu thành công một người bạn trở thành thành viên mới của MEDiCARE CLUB và họ mua sản phẩm mà bạn chia sẻ, bạn sẽ nhận tích lũy được điểm thưởng.

Giới thiệu thành công một người bạn, có nghĩa là gì?

Điều này có nghĩa là bạn bè của bạn, người chưa phải là thành viên MEDiCARE CLUB, có thể mua sản phẩm mà bạn đã chia sẻ với họ với mức giảm giá -10%.

Sau khi hoàn tất việc mua sản phẩm này, họ sẽ tự động trở thành thành viên MEDiCARE CLUB và cũng nhận được 20.000 ĐIỂM THƯỞNG trong ví của họ.

MEDiCARE CLUB hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu, hãy chắc chắn bạn là thành viên MEDiCARE CLUB.

Tiếp theo, chia sẻ sản phẩm yêu thích của bạn có biểu tượng này  với một người bạn chưa phải là thành viên của MEDiCARE CLUB.

Sau khi bạn bè của bạn mua sản phẩm được bạn chia sẻ trên trang web MEDiCARE (không phải tại cửa hàng), họ sẽ tự động trở thành thành viên MEDiCARE CLUB.

Khi bạn đã giới thiệu được một thành viên mới, mỗi khi họ mua bất kỳ sản phẩm nào có biểu tưởng này  trên trang web MEDiCARE, bạn sẽ nhận được điểm thưởng là 10% tổng giá trị của sản phẩm có biểu tượng này đã mua (chưa bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển).

Bạn có thể sử dụng điểm thưởng trong ví để thanh toán cho đơn hàng tiếp theo trên trang web MEDiCARE

Làm cách nào để trở thành thành viên MEDiCARE CLUB?

Bạn có thể tự đăng ký thành viên trên trang web www.medicare.vn bằng cách nhấp vào nút “Đăng ký” trên trang chủ hoặc chỉ cần bắt đầu mua sắm trên trang web và đăng ký khi bạn hoàn tất đơn hàng của mình.

Tôi đã cố gắng đăng ký làm thành viên nhưng không thành công. Tại sao?

MEDiCARE CLUB chỉ cho phép đăng ký một (01) số điện thoại di động đã được xác minh. Nếu số điện thoại di động của bạn đã được đăng ký trước đó trên trang web MEDiCARE thì không thể sử dụng nó để đăng ký lại.

Làm cách nào để biết các sản phẩm tôi có thể chia sẻ?

Mọi sản phẩm có biểu tượng MEDiCARE CLUB đều có thể được chia sẻ và nhận điểm thưởng khi mua hàng, ngay cả khi sản phẩm đó đang được khuyến mãi.

Tất cả các sản phẩm ĐỘC QUYỀN của MEDiCARE đều thuộc MEDiCARE CLUB.

Làm cách nào để chia sẻ một sản phẩm?

Chia sẻ thật đơn giản! Các sản phẩm có gắn kèm biểu tượng MEDiCARE CLUB bạn sẽ thấy các biểu tượng của các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Chọn một mạng xã hội yêu thích của bạn và viết một tin nhắn cá nhân cho bạn bè của bạn nói với họ sản phẩm này sẽ được giảm giá -10% trong vòng 24 giờ và đồng thời họ sẽ nhận được phần thưởng 20.000 điểm thưởng trong ví của họ. (Lưu ý: Ưu đãi này chỉ áp dụng trên trang web MEDiCARE và không áp dụng tại các cửa hàng)

Trước khi gửi tin nhắn, hãy chọn hệ điều hành của điện thoại bạn (Android hoặc IOS)

Chia sẻ liên kết sản phẩm kèm lời nhắn gửi đến bạn bè của bạn. Mức giảm giá -10% của sản phẩm này sẽ có hiệu lực trong vòng 24 giờ sau khi bạn bè của bạn nhấn vào liên kết.

Bạn bè của tôi có được giảm giá cho tất cả các sản phẩm mà tôi chia sẻ với họ không?

Bạn của bạn sẽ được giảm giá một lần -10% cho sản phẩm đầu tiên được chia sẻ và nhận 20.000 điểm thưởng nếu họ mua hàng trong vòng 24 giờ từ khi mở liên kết.

Bạn có thể chia sẻ bao nhiêu sản phẩm có biểu tưởng MEDiCARE CLUB  tùy thích nhưng bạn bè của bạn sẽ chỉ được giảm giá -10% một lần trên một sản phẩm. Họ có thể đặt một đơn hàng tối đa (thường là 12 hoặc 24 sản phẩm cùng loại) mà bạn giới thiệu với mức giảm giá -10%.

Tôi có tích lũy được điểm thưởng khi tự mua hàng?

Không, bạn không tích lũy được.

Mỗi lần bạn bè do bạn giới thiệu đăng ký thành công thành viên MEDiCARE CLUB và mua sản phẩm có biểu tượng trên trang web MEDiCARE thì bạn tích lũy điểm thưởng từ việc mua hàng của họ.

Càng chia sẻ sản phẩm yêu thích của mình tới nhiều bạn bè, càng nhiều bạn bè trở thành thành viên của MEDiCARE CLUB bằng cách mua các sản phẩm mà bạn chia sẻ.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được điểm thưởng khi bạn bè của bạn mua các sản phẩm có biểu tượng trên trang web MEDiCARE (bao gồm cả lần mua hàng đầu tiên của họ với mức giảm giá -10%).

Tôi tích lũy được bao nhiêu điểm thưởng khi bạn bè mua hàng?

Đối với tất cả các sản phẩm có biểu tượng MEDiCARE CLUB mà bạn bè của bạn mua trên trang web MEDiCARE, bạn sẽ nhận được điểm thưởng dựa trên 10% tổng giá trị mua hàng (Không bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển)

Giá trị của 1 điểm thưởng là bao nhiêu?

Một điểm thưởng có giá trị quy đổi tương đương Một (01) đồng nhưng không được quy đổi thành tiền mặt.

Tôi có thể theo dõi điểm thưởng của mình ở đâu?

Khi đăng nhập vào trang web MEDiCARE, bạn sẽ tìm thấy bảng theo dõi điểm thưởng của mình trong tài khoản MEDiCARE CLUB

Tôi có thể sử dụng điểm thưởng của mình như thế nào?

Bạn có thể sử dụng điểm thưởng để thanh toán cho các đơn hàng trực tuyến của mình trên trang web MEDiCARE.

Bạn có thể đổi tối đa 50% tổng giá trị đơn hàng bằng điểm thưởng từ ví của mình. (Không bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển)

Làm cách nào để đổi điểm thưởng khi mua hàng trên trang web MEDiCARE?

1. Sau khi chọn “Mua”, trong quá trình thanh toán, nếu muốn sử dụng điểm thưởng, bạn chọn “sử dụng ví thanh toán”.

2. Sau khi chọn “sử dụng ví thanh toán”, bạn sẽ nhập số điểm thưởng mà bạn muốn sử dụng và nhấp vào “thanh toán từ ví”.

3. Bạn sẽ nhận được email xác nhận giá trị đơn hàng và số điểm thưởng đã đổi. (Hãy nhớ: quy đổi tối đa là 50% giá trị mua hàng – chưa bao gồm thuế VAT và Chi phí vận chuyển)

4. Bạn sẽ thấy rõ số điểm thưởng mà bạn đã dùng. Các điểm thưởng này sẽ được tự động trừ vào ví của bạn sau khi bạn hoàn tất thanh toán đơn hàng.

Tôi đã sử dụng điểm thưởng của mình để thanh toán cho một trong các đơn đặt hàng của tôi trên trang web MEDiCARE. Tôi muốn hủy đơn đặt hàng hoặc trả lại sản phẩm. Tôi có nhận lại điểm thưởng của mình không?

Có, bạn sẽ được hoàn lại điểm thưởng khi hủy đơn đặt hàng hoặc trả lại một hoặc nhiều sản phẩm bạn đã mua.

Vì đây là quy trình thủ công nên có thể mất đến 7 ngày để hoàn tất việc hoàn trả điểm thưởng vào ví của bạn.

Xem đầy đủ các Điều khoản & Điều kiện đổi trả & hoàn tiền bằng cách nhấp vào đây

Điểm thưởng của tôi có hết hạn không?

Có. Điểm thưởng của bạn sẽ hết hạn sau 12 tháng kể từ khi bạn nhận được điểm thưởng.

Tôi có thể chuyển điểm thưởng của mình cho bạn bè không?

Không. Điểm thưởng không thể chuyển nhượng

Tôi có thể nhận tiền mặt thay thế khi điểm thưởng sắp hết hạn không?

Không. Điểm thưởng không được quy đổi thành tiền mặt. Hãy mua hàng trên trang web MEDiCARE để sử dụng hết trước khi điểm thưởng hết hạn.

Tôi có thể kích hoạt lại điểm thưởng khi hết hạn không?

Không. Điểm thưởng đã hết hạn không thể được kích hoạt lại. Bạn nên sử dụng điểm thưởng trước khi hết hạn.

Tại sao việc sử dụng địa chỉ email hợp lệ và cập nhật lại quan trọng khi tôi đăng ký làm thành viên MEDiCARE CLUB?

Cập nhật địa chỉ email hợp lệ, bạn mới có thể nhận được bản tin về các ưu đãi đặc biệt và đôi khi là cả điểm thưởng miễn phí từ MEDiCARE!

Luôn đảm bảo địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký trên trang web MEDiCARE là đang hoạt động.

BẠN VẪN CÒN CÂU HỎI 

Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ

LIÊN HỆ